Thế GiớiThể Thao

Ronaldo bỏ tiền túi giúp đỡ các đồng nghiệp gặp khó khăn

309Views

Nhận thấy nhiều đồng nghiệp, đặc biệt là những cầu thủ thi đấu ở các giải đấu thấp hoặc bán chuyên, bị cắt giảm lương, thậm chí không được nhận lương vì dịch COVID-19 bùng phát, Cristiano Ronaldo đã lên kế hoạch quyên góp tiền giúp đỡ.

Cristiano Ronaldo và đồng đội ở ĐTQG Bồ Đào Nha.

Cũng như nhiều quốc gia ở Tây và Nam Âu, Bồ Đào Nha chịu hậu quả nặng nề từ COVID-19. Theo đó, tính tới sáng ngày 5/5, quốc gia thuộc bán đảo Iberia này đã ghi nhận 25.524 ca dương tính với loại virus nguy hiểm này, cùng với đó là 1.063 trường hợp tử vong. Mọi hoạt động xã hội tại Bồ Đào Nha, trong đó có bóng đá, bị hoãn vô thời hạn.

Bóng đá tạm hoãn khiến nhiều CLB lao đao về tài chính do không thu được tiền bản quyền truyền hình, tiền quảng cáo, tài trợ và tiền bán vé. Để vượt qua khó khăn, họ buộc phải cắt giảm chi tiêu, trong đó có giảm lương HLV, cầu thủ và các nhân viên tại đội bóng. Đối với những cầu thủ nổi tiếng, có số má, việc cắt giảm 30% lương hoặc thậm chí không nhận lương trong vài tháng, không phải vấn đề gì quá to tát, nhưng đối với những cầu thủ thi đấu ở các CLB nhỏ hoặc bán chuyên, mọi chuyện lại khác. Họ phải “giật gấu vá vai”, “chạy ăn từng bữa”… khi đồng lương vốn đã quá bèo bọt.

Nhận thấy điều này, Cristiano Ronaldo đã lên kế hoạch giúp đỡ hàng ngàn cầu thủ thi đấu ở các đội bóng nhỏ hoặc bán chuyên tại Bồ Đào Nha. Cụ thể, anh kêu gọi các đồng đội tại đội tuyển Bồ Đào Nha trích 50% tiền thưởng từ vòng loại EURO 2020 để quyên góp cho quỹ tương trợ, từ đó giúp đỡ các đồng nghiệp gặp khó khăn. Ngoài việc giúp đỡ các cầu thủ, quỹ này cũng hỗ trợ những nhân viên y tế đang gồng mình chống dịch COVID-19… Lời kêu gọi của Ronaldo đã nhanh chóng được các đồng đội tại ĐT Bồ Đào Nha hưởng ứng.

Thời điểm này, Ronaldo vẫn đang ở Bồ Đào Nha cùng gia đình và chưa thể trở lại Italia để cùng Juventus chuẩn bị bước vào tập luyện. Lý do là vì chuyên cơ G650 Gulfstream của siêu sao 35 tuổi này không thể cất cánh rời sân bay Madrid do những quy định hạn chế bay ngặt nghèo từ Chính phủ Tây Ban Nha.

Trả lời