Thể Thao

“Nếu về Việt Nam, Đoàn Văn Hậu sẽ không khó để bắt nhịp lại với các đồng đội”

193Views

Theo ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T, nếu về Việt Nam, Đoàn Văn Hậu sẽ không khó để bắt nhịp lại với các đồng đội tại CLB Hà Nội.

Tương lai của Đoàn Văn Hậu đang trở nên khá “mù mịt” khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tuyên bố nới rộng thời gian cấm tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa kéo dài đến ngày 1/9 thay vì 1/6 như dự kiến ban đầu. Thời hạn cho mượn cầu thủ sinh năm 1999 giữa 02 bên sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2020. Do vậy, đã nhiều lời đồn đoán về việc anh có thể phải về nước sau khi kết thúc bản hợp đồng tại Heerenveen trong bối cảnh mới chỉ đá chính thức được 4 phút tại Cup Quốc gia mà chưa đá trận nào tại giải VĐQG.

Không những vậy, Giám đốc điều hành Gerry Hamstra của SC Heerenveen cho biết, ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ khiến CLB gặp nhiều khó khăn và buộc phải tính tới việc bán cầu thủ dù không muốn. Hai trong số nhiều vị trí Heerenveen dự định bổ sung là thủ môn và hậu vệ trái.

Theo ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T, CLB Heerenveen vẫn chưa có văn bản nào gửi sang CLB Hà Nội liên quan đến Đoàn Văn Hậu. Thời hạn cho mượn Đoàn Văn Hậu giữa 02 bên sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2020 nên nếu có các diễn biến khác liên quan đến thời hạn cho mượn, Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi CLB bóng đá Hà Nội trước 1 tháng.

“Trên tinh thần tôn trọng hợp đồng đã ký kết, 2 bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo” – ông Trung nói.

Cũng theo Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T, dịch bệnh Covid-19 đang gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các khía cạnh về kinh tế, xã hội chứ không riêng gì thể thao nên không nói trước đươc điều gì vào lúc này. CLB Hà Nội và CLB Heerenveen đều tôn trọng những gì đã quy định trong hợp đồng giữa 02 bên nên trong trường hợp đội bóng Hà Lan không gia hạn với Văn Hậu khi hợp đồng kết thúc thì cầu thủ người Thái Bình sẽ quay trở về CLB bóng đá Hà Nội.

“Thời điểm quay trở về sẽ là khi hoàn tất hợp đồng cho mượn theo hợp đồng. Nếu vậy hơi tiếc cho Hậu vì cầu thủ này sẽ ngồi ngoài phần còn lại của giai đoạn lượt đi nhưng hậu vệ này mới hơn 20 tuổi, con đường còn dài và còn rất nhiều mục tiêu phấn đấu phía trước. Dù thời gian ra sân thi đấu của Văn Hậu ở Hà Lan cho đội 1 không nhiều nhưng vẫn đá đều đặn cho đội trẻ hàng tuần và với việc tập luyện tại môi trường châu Âu giúp Hậu phát triển về mọi mặt. Những trận đấu này với các bạn đồng trang lứa chắc chắn là rất bổ ích. Đáng tiếc là 2 tháng trở lại đây Hậu bị chấn thương, rồi dịch Covid-19 lan tràn khắp châu Âu khiến giải đấu phải hoãn, hủy. Việc này chắc chắn ảnh hưởng đến phong độ của cậu ấy” – ông Trung nói.

Tổng giám đốc Võ Lê Trung cho rằng, nếu trở về với CLB Hà Nội, Đoàn Văn Hậu sẽ không khó để bắt nhịp lại với các đồng đội dù nhiều khả năng lịch thi đấu của V-league sau dịch Covid-19 sẽ khá dày.

“Với sự am hiểu của BHL về Văn Hậu, tôi tin HLV Chu Đình Nghiêm và các cộng sự đủ khả năng giúp cậu ấy sớm tìm lại phong độ tốt nhất” – ông Trung khẳng định.

Trả lời