Giao Thông

Lộ diện 4 cầu thủ mới được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐT Việt Nam

294Views

Buổi họp kỹ thuật của HLV Park Hang Seo với các cộng sự đã hé lộ nhiều thông tin về nhân sự mới trong thời gian tới.

Còn nhớ cách đây ít ngày VFF đã thông tin về những hình ảnh ông Park đang làm việc với đội ngũ BHL ĐT Việt Nam dù các giải bóng đá phải tạm ngưng.

Trong tấm ảnh đó có hình HLV Park Hang Seo đang làm việc với tấm sa bàn và một tấm bảng trắng ghi bằng tiếng Hàn Quốc. Theo tìm hiểu, những dòng chữ Hàn Quốc này bao gồm tên của 4 cầu thủ Hải Huy, Dương Văn Hào, Hồ Khắc Ngọc và Võ Huy Toàn.

Ông Park họp sa bàn với cộng sự.
Ông Park họp sa bàn với cộng sự.

Tên của họ được phiên âm sang tiếng Hàn Quốc để các cộng sự ông Park dễ ghi nhớ. Trong số những người này thì có Dương Văn Hào và Võ Huy Toàn từng được ông Park triệu tập nhưng bị loại. Khắc Ngọc có một lần thi đấu dưới triều đại của chiến lược gia người Hàn Quốc trong trận đấu trên sân của Jordan năm 2018.

Người duy nhất là Nguyễn Hải Huy thì chưa được góp mặt. Tuy nhiên Hải Huy lại là cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất trong thời gian qua. Anh chơi rất tốt ở sân chơi AFC Cup với vai trò tiền vệ trung tâm.

Đây cũng là vị trí mà ông Park chia sẻ rằng ĐT Việt Nam đang sở hữu nhiều cầu thủ giỏi. “Hiện tại Việt Nam đang có hàng tiền vệ tốt, nên chúng ta cần tận dụng tối đa nguồn sức mạnh từ vị trí này.”

Đồng thời HLV Park cho biết đang xây dựng thêm 3 sơ đồ chiến thuật mới để ĐT Việt Nam ứng biến đa dạng trước các tình huống khó khăn khi đụng độ các đối thủ khác nhau.

Nhiều khả năng 4 cầu thủ trên nằm trong danh sách sơ bộ tương tự như cách ông triệu tập trong mỗi lần chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng nào đó. Thông thường HLV 61 tuổi sẽ gọi từ 30-35 cầu thủ rồi sau đó sẽ loại bỏ dần trước khi chốt danh sách chính thức.

Với nhiều cầu thủ xuất sắc tại V-League thời gian qua, NHM hi vọng HLV Park sẽ tận dụng tối đa và phát huy được cách chơi của họ trong triết lý mà ông Park đang xây dựng cho ĐT Việt Nam.

Trả lời