Giải Trí

Lầy lội như giáo viên dạy Toán: Chỉ dùng một đoạn thơ cũng đủ khiến học trò sợ xanh mặt không dám quay bài

204Views

Muốn học sinh tự giác làm bài thi, cô giáo đã quyết định “dằn mặt” học trò bằng đoạn thơ cực bắt trend.

Sau hơn một tháng nghỉ học tránh dịch Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước đã tiến hành cho học sinh cấp THPT đi học lại. Bên cạnh niềm vui được gặp lại thầy cô, bạn bè thì hội học trò lại có một nỗi ám ảnh khác đó chính là các bài kiểm tra. Nghe thôi đã thấy mệt não lắm rồi!

Tuy vậy, các thầy cô ngày nay luôn biết bày ra đủ cách giúp học trò bớt được phần nào căng thẳng trong thi cử. Đó có thể là mã đề khi quét mã QR ra bài hát học trò yêu thích hay lồng các nhân vật nổi tiếng, sự kiện hot, câu thoại bắt trend vào câu hỏi.

Mới đây, dân mạng đã được một phen “cười bò” trước lời nhắn trong đề thi Toán của một giáo viên Kiên Giang. Thay vì nhắc thẳng mặt, cô giáo đã có cách trị khiến không cô cậu nào dám quay bài bằng việc lồng câu thoại đang cực viral trên MXH: “Cho bạn nhìn là hại bạn trực tiếp/ Không cho bạn nhìn là hại bạn gián tiếp/ Gây án gián tiếp tội nhẹ/ Nên đừng cho nó nhìn/ Trứng rán cần mỡ, làm cần tự giác”.

Cho những ai chưa biết thì dạo gần đây đang nổi lên trào lưu thả thính bằng 2 câu thơ cực hot: “Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ/ Yêu không cần cớ, cần cậu cơ”. Từ đó, 2 câu thơ đã được cải biên thành nhiều phiên bản khác nhau.

Có thể thấy vị giáo viên này chắc hẳn phải là một trong những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội mới có thể “bắt trend” một cách nhanh chóng như trên. Không biết khi lồng ghép như vậy có khiến đề dễ hơn không nhưng học trò nào cũng không khỏi bất ngờ và thích thú trước sự lầy lội của giáo viên.

– “Đầu năm đi học mà gặp đề kiểm tra thế này thì mình không biết nói gì hơn luôn”.

– “Nhìn đề cũng dễ, chắc chẳng học trò nào cần quay bài đâu”.

– “Thật ra đề này ở lớp 9 chỉ ở mức trung bình thôi, thậm chí câu A còn dễ lắm, toàn câu cơ bản. Chắc thầy nương tay cho bài dễ rồi”.

Hiện tại, câu nhắc nhở siêu ngọt ngào, đáng yêu của cô giáo đang nhận về gần 40 nghìn lượt like cùng hàng trăm comment và lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Trả lời