Thế Giới

Doanh nhân ở Ấn Độ chi 93 triệu đồng để làm khẩu trang vàng phòng dịch

530Views

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến xấu tại một số quốc gia, thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn đang kiểm soát khá tốt và chưa có ca tử vong.

Theo thông tin từ AFP, dịch Covid-19 không chỉ đang bùng phát tại Mỹ, Brazil mà Ấn Độ cũng là một trong những ổ dịch lớn. Đứng trước tình hình này, một doanh nhân tại Ấn Độ đã chi 4.000 USD (gần 93 triệu đồng) để chế tạo khẩu trang bằng vàng phòng ngừa dịch Covid-19.

Doanh nhân tại Ấn Độ chi 4.000 USD làm khẩu trang bằng vàng

Hãng tin AFP cho biết, một doanh nhân sống tại thành phố Pune, bang Maharashtra miền tây Ấn Độ đã tiến hành đặt làm chiếc khẩu trang bằng vàng ròng để đeo trong thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến xấu. Để sở hữu chiếc khẩu trang có 1-0-2 này, ông Shankar Kurhade đã chi khoảng 4.000 USD (gần 93 triệu đồng).

Chia sẻ với AFP về lý do đặt làm chiếc khẩu trang bằng vàng có giá trị lớn như vậy, ông Kurhade cho biết vì tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát tại nơi ông sinh sống, nên cần thiết phải có 1 chiếc khẩu trang chất lượng để đeo. Ngoài ra, ông Kurhade đọc được tin tức đã có người làm khẩu trang bằng bạc và ông khá thích sử dụng những vật dụng được làm bằng vàng, bạc, thế nên ông cũng muốn thử làm theo.

Khẩu trang bằng vàng nặng khoảng 60 gram, 8 ngày mới làm xong

Ông Kurhade cho biết, để có thể hoàn thiện chiếc khẩu trang bằng vàng ròng nặng gần 600 gram này, thợ kim hoàn phải tốn 8 ngày để chế tạo. Trên chiếc khẩu trang là những lỗ nhỏ li ti để giúp vị doanh nhân giàu có này có thể dễ dàng hô hấp.

“Chiếc khẩu trang bằng vàng này không chắc có thể giúp tôi phòng ngừa Virus Corona, tuy nhiên tôi vẫn còn một số biện pháp phòng dịch khác”, vị doanh nhân chia sẻ.

Việc sử dụng khẩu trang bằng vàng có trị giá khoảng 4.000 USD của ông Kurhade đã gây xôn xao cư dân mạng trên khắp thế giới. Vị doanh nhân này còn cho biết, khi ông đeo khẩu trang vàng ra đường thường được mọi người để ý đến và xin chụp hình cùng.

Ấn Độ có nguy cơ trở thành ổ dịch lớn thứ 3 trên thế giới

Theo thống kê từ trang Worldometers, số ca dương tính với nCoV tại Ấn Độ trong ngày 4/7 vừa qua đã tăng lên thêm 24.000 trường hợp; có 610 ca tử vong vì Covid-19. Tính đến 12h trưa ngày 5/7 (giờ Việt Nam), số ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia này đã là 673.904 trường hợp; có đến 19.279 ca tử vong.

Theo nhận định từ tờ India Express, nếu số ca nhiễm ở Ấn Độ vẫn không ngừng tăng trong những ngày tới, rất có thể quốc gia này sẽ “soán ngôi” Nga và trở thành ổ dịch lớn thứ 3 trên thế giới trong tương lai không xa.

Hiện tại, chính quyền ở quốc gia này đã bắt buộc mọi người phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch một cách khắt khe, trong đó có việc các công dân đều phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng nhằm ngăn chặn Virus Corona chủng mới lây lan nhanh trong cộng đồng.

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/doanh-nhan-o-an-do-chi-4000-usd-de-lam-khau-trang-vang-phong-dich-234128.html

Trả lời