Xã Hội

Dịch Covid 19 và chuyện xe ôm công nghệ tình nguyện ship gạo tặng người khó khăn ở Sài Gòn

198Views

Khi cây ATM gạo được biết đến nhiều hơn thì trước đó những bao gạo đầy ắp, chạy từ đầu này tới đầu kia thành phố, lần tìm địa chỉ nhà trọ của từng người bán vé số, các cụ già, người tàn tật… các bác tài be mùa dịch này đã trở thành những shipper tình nguyện cùng MC Đại Nghĩa san sẻ khó khăn với dân nghèo.

Cho tụi anh góp chuyến xe chung sức!

Vừa nghe tin be phát động kêu gọi anh em tài xế giúp MC Đại Nghĩa chở gạo phát cho người nghèo mùa dịch giữa tháng tư, 100 bác tài trong “biệt đội” beStar” đã xung phong lên đường. Mỗi người nghèo được nhận bao gạo 10kg theo danh sách và địa chỉ đã được nhóm làm việc của MC Đại Nghĩa ghi sẵn. Người nhận các “đơn hàng” đặc biệt này là các cụ già neo đơn, người bán vé số, người tàn tật… ở khắp các quận huyện Sài Gòn.

“Dịch xảy ra, bà con nhiều người lâm cảnh đường cùng, mất việc, có muốn xin đi làm cái khác cũng không ai thuê. Thì thôi cho tụi anh được góp chuyến xe chung sức!” – anh Nguyễn Nhất Anh, 44 tuổi, tài xế be, chia sẻ lý do tham gia đội shipper tình nguyện này.

Những phần gạo từ MC Đại Nghĩa được tài xế be vận chuyển cho người khó khăn

Là một trong những nữ tài xế hiếm hoi tham gia đội chở gạo cứu trợ mùa dịch, chị Nguyễn Thị Nguyệt Hồng, 48 tuổi, kể lại, trong 3 ngày tham gia chương trình, chị dành ra 4 buổi ship gạo tình nguyện. “Có ngày đi từ 9h sáng tới quá 1h trưa mới xong, chạy từ Đông Hưng Thuận, Quận 12 qua Thủ Đức, rồi Quận 8, giáp vòng Sài Gòn. Đa số địa chỉ mình được cho là các dãy nhà trọ, rất khó kiếm. Nắng thì nắng, mệt thì mệt mà thấy vui lắm em ơi! Có những hộ tới 5 người bán vé số, hết bán được, cũng không thể về quê, không có ăn, mình tới người ta rất vui. Mình hổng góp được gì nhiều thì góp công!”, nữ tài xế be hồn hậu chia sẻ.

Chưa bao giờ thấy Sài Gòn mình thương nhau như vậy!

“Chạy như vậy nghĩa là phải tắt app, tập trung đi chở hàng. Nhưng hô lên một tiếng anh em ai cũng tới! Bọn mình được be hỗ trợ 100 ngàn tiền xăng xe. Nhưng vấn đề không phải tiền. Vì nếu chỉ là chạy kiếm tiền, thì trả 300 ngàn một ngày như vậy mình cũng không chạy. Quan trọng là thấy vui. tiền bao nhiêu cho đủ. Để giúp bà con thì không tính nhiều”, bác tài Nguyễn Anh Kiệt, 44 tuổi, kể lại. Đối với anh, việc được đem gạo tới cho những địa chỉ chẳng hạn như một dãy nhà trọ có tới 26 người tàn tật bán vé số ở ngay quận 1, chính là động lực thôi thúc anh có mặt.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, MC Đại Nghĩa không khỏi cảm kích tấm lòng của các anh em tài xế be đã đồng hành. Anh viết: “Hôm nay lại một ngày nữa mà các bạn tình nguyện viên túa ra khắp mọi nẻo đường để mang từng phần gạo đến cho bà con. Đặc biệt phải cám ơn công ty beGroup (Ứng dụng gọi xe Việt) đã hỗ trợ Nghĩa rất nhiệt tình, giao gạo đi gọn gàng nhanh chóng và tiện lợi… Cám ơn các bạn rất nhiều”.

Sự chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn nhận được nhiều sự chia sẻ từ cư dân mạng

“Bà con thấy mình bận đồ be tới là biết có quà. Có người rơi lệ. Nhìn đôi mắt, biết họ cảm động, người ta cảm ơn anh Đại Nghĩa, cảm ơn anh em be. Sống ở Sài Gòn từ nhỏ tới lớn, chưa bao giờ thấy Sài Gòn mình thương nhau như vậy!” – giọng bác tài Nguyễn Nhất Anh chùng xuống. Các anh, các chị tài xế, ngày thường cũng không dư dả, kiếm sống từng đồng, nhưng lúc này, họ cũng chính là những “người Sài Gòn” đang cho đi bằng tất cả tấm lòng.

Trả lời