Thế Giới

Đi trốn, thuê nhà ở riêng để tránh ly hôn mùa dịch

220Views

Để thoát khỏi các cuộc tranh cãi khi ở nhà cách ly xã hội, nhiều vợ, chồng tại Nhật chọn thuê nhà trọ để tự mình “đi trốn”.

Hình minh họa.

Theo AFP, việc ở nhà tránh dịch có nguy cơ khiến tỷ lệ ly hôn tăng cao, một công ty tại Nhật Bản đã cung cấp dịch vụ độc đáo: Cho thuê căn hộ ngắn hạn để vợ chồng tránh mặt nhau.

Các căn hộ dạng Airbnb được quảng cáo sẽ là “nơi trú ẩn” yên tĩnh, tuyệt vời, giúp vợ hoặc chồng trốn khỏi các cuộc tranh cãi khi phải cùng nhau ở nhà cách ly xã hội trong thời gian dài.

“Hãy tham khảo ý kiến của chúng tôi trước khi nghĩ đến chuyện ly hôn chỉ vì virus corona”, Kasoku – công ty có trụ sở tại Tokyo – đưa ra lời mời gọi.

Những căn hộ này có mức giá 4.400 yên (tương đương 40 USD) một ngày. Dịch vụ đi kèm còn có 30 phút tư vấn ly hôn miễn phí với một quan chức pháp lý.

Phát ngôn viên Kosuke Amano cho biết công ty đã có 20 khách hàng kể từ khi bắt đầu dự án vào ngày 3/4.

“Trong số những khách hàng sử dụng dịch vụ có một người vợ kể cô bỏ trốn sau một cuộc tranh cãi nặng nề với chồng. Một khách nữ khác cho hay cô muốn có thời gian cho bản thân, cô quá mệt mỏi vì phải chăm sóc con cả ngày từ khi trường học đóng cửa và chồng cũng làm việc tại nhà”, Amano nói.

Vị phát ngôn viên cho biết thêm công ty không có số liệu chắc chắn để khẳng định tỷ lệ ly hôn đang tăng tại Nhật. Song khi thấy truyền thông đưa tin tỷ lệ ly hôn tăng nhanh tại Trung Quốc và Nga trong thời gian giãn cách xã hội nên họ đã nảy ra ý tưởng mới mẻ này.

Công ty quảng bá sản phẩm chủ yếu qua truyền miệng, mọi người giới thiệu cho nhau. Dịch vụ cho thuê này còn thu hút cả những người đang đối mặt các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm phụ nữ đang bị bạo lực gia đình.

Hiện chính phủ Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp 7 khu vực trước tình hình số ca nhiễm tại nước này tăng cao.

Mặc dù các quy định phòng, chống dịch không cấm người dân ra ngoài song mọi người được khuyến cáo hạn chế ra ngoài trừ trường hợp thật sự cần thiết, trường học đóng cửa và số đông lao động làm việc tại nhà.

Hashtag “Corona-divorce” (tạm dịch: Ly hôn vì corona) đang là từ khóa nổi bật trên Twitter Nhật Bản.

Đài truyền hình NHK còn dành một phần thời lượng của chương trình buổi sáng để nói về các mẹo tránh khúc mắc có thể dẫn đến ly hôn khi nhiều cặp vợ chồng “mắc kẹt” với nhau trong những căn hộ chật chội.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới áp lực của phụ nữ Nhật Bản khi cách ly xã hội là họ phải chịu phần lớn trách nhiệm trong việc chăm sóc con cái, làm việc nhà kể cả khi họ có sự nghiệp, công việc như chồng.

Trả lời