Mới Nhất

Đà Nẵng và Quảng Nam chính thức hoãn kỳ thi tốt nghiệp THPT

229Views

Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam là 2 địa phương từng để xuất lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT và sẽ tổ chức vào thời điểm thích hợp.

Ngày 3/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công điện gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam là 2 địa phương từng để xuất lùi kỳ thi vào thời điểm thích hợp đã triển khai việc tạm hoãn tổ chức Kỳ thi này đối với những địa phương đang giãn cách xã hội.

Tại thành phố Đà Nẵng, chiều nay 4/8, UBND thành phố đã có văn bản gửi các sở, ban ngành, UBND các quận, huyện về việc hoãn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, UBND thành phố quyết định tạm hoãn công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT cho đến khi có thông báo mới. Tất cả các nhiệm vụ do Chủ tịch UBND thành phố giao cho các đơn vị, địa phương thực hiện trong thời gian trước đây sẽ tiếp tục thực hiện khi Kỳ thi được tổ chức.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm thông báo đến toàn ngành, phụ huynh, học sinh lớp 12 về việc hoãn kỳ thi, quán triệt nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19. UBND thành phố Đà Nẵng cũng chỉ đạo Công an TP, Sở Y tế tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại khu vực in sao đề thi cho đến khi kết thúc môn thi cuối cuối cùng của Kỳ thi từ ngày 8 đến 10/8.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết: “UBND TP có văn bản gửi các sở, ngành chỉ đạo về việc lùi thi, trong đó có Sở Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản về các trường là chỉ đạo tạm dừng”.

Trong khi đó, ngay trong ngày hôm qua (3/8), UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đề nghị cho 6 địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội là các huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn, Thăng Bình, thị xã Điện Bàn và TP Hội An được tổ chức thi đợt sau. 12 huyện, thành phố còn lại thi đợt 1 đúng với lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo là các ngày 8, 9 và 10/8.

Cùng với việc gửi văn bản về Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã gửi văn bản này đến các địa phương trong tỉnh. Các trường và các địa phương cũng thông báo ngay cho học sinh và phụ huynh chủ động tham dự kỳ thi này. Tại tỉnh Quảng Nam, đối với những thí sinh thuộc 12 huyện, thành phố thi đợt 1, nếu là trường hợp F1 sẽ được cách ly và thi cùng với các bạn thi đợt sau. Tuy nhiên, do học sinh tập trung thi cử không đi lại nhiều nên đến thời điểm này tại 12 địa phương thi trước chưa ghi nhận trường hợp F1.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, 12 huyện, thành phố thi đợt 1 đã chuẩn bị tốt các điều kiện thi để bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác thi.

“Sở đã làm tốt công tác chuẩn bị, chỉ có 6 huyện thi đợt sau. Còn công tác chuẩn bị kỳ thi được triển khai bình thường. Mọi việc đều thực hiện theo đúng chỉ đạo. Đến thời điểm này mọi việc đều ổn. Đối với Quảng Nam làm rất kỹ. Các địa phương thường xuyên thông báo tình hình và hiệu trưởng cũng thường xuyên thông báo. Đến thời điểm này, chưa có học sinh dự thi nào mắc Covid-19” – ông Hà Thanh Quốc nói.

Thầy Hà Văn Ngọc, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, nơi có nhiều ca mắc Covid-19 cho biết, tối qua và ngày hôm nay, nhà trường đã thông báo đến tất cả học sinh, phụ huynh về việc lùi thời gian thi tốt nghiệp THPT. Cùng với đó, nhà trường thường xuyên nhắc nhở học sinh tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tụ tập đông người. Thầy Hà Văn Ngọc cho biết thêm, cùng với việc thông báo lùi thời gian thi tốt nghiệp, nhà trường tiếp tục tổ chức ôn thi trực tuyến cho các em học sinh, giúp các em củng cố thêm kiến thức:

“Việc chuyển các em thi vào đợt 2, trường cũng đã thông tin đến đội ngũ cán bộ giáo viên, thông tin đến cha mẹ cũng như các em học sinh khối 12 nắm tinh thần này. Trường tiếp tục động viên các em tiếp tục phòng chống dịch bệnh, tiếp tục ôn tập cho thật tốt để tham gia kỳ thi lần 2 đạt kết quả. Trường tổ chức ôn tập trực tuyến cho các em” – thầy Ngọc nói.

Hôm qua (3/8), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối với các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (như thành phố Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam) thì lùi thời gian tổ chức Kỳ thi vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/da-nang-va-quang-nam-chinh-thuc-hoan-ky-thi-tot-nghiep-thpt-1078613.vov

Trả lời