Xã Hội

Công Vinh – Thuỷ Tiên hé lộ ước mơ của bé Bánh Gạo và chia sẻ hành trình thành công

326Views

Công Vinh chia sẻ hành trình để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, trong khi đó Thủy Tiên có “tuổi thơ dữ dội” trước khi làm ca sĩ.

Tối ngày 19/4 tập 11 “Thiếu Niên Nói” đã lên sóng truyền hình VTV3. Tuần này, bục dũng khí đã đến với ngôi trường tiểu học Trương Quyền để lắng nghe những tâm tư, ước mơ của các em học sinh. MC dẫn dắt chương trình là Jun Phạm và Khả Ngân.

Chương trình còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ Minh Khang – Thuý Hạnh, Công Vinh- Thuỷ Tiên, Ốc Thanh Vân và nhiều nghệ sĩ khác.

Học sinh lớp 4 Minh Chuyên mang đến câu chuyện “Đam mê đá bóng và Toán”, em cho biết mỗi lần giải những bài toán khó khiến em rất sung sướng và muốn giải nhiều thêm bài toán khác và thành tích đạt được là lọt vào vòng trong của kỳ thi Toán ở Singapore.

Học sinh lớp 4 Minh Chuyên chia sẻ câu chuyện về niềm đam mê Toán học và đá bóng.

Tiếp theo là đam mê đá banh và hâm mộ cầu thủ Messi, em tiếp xúc đá banh vào lớp 1 và năm nên lớp 3 đã giành giải vô địch của trường, và năm lớp 4 cũng giành giải vô địch. Em mong các bạn sẽ luôn phấn đầu vì đam mê của mình và luôn cống hiến cho lớp.

Chương trình mang đến bất ngờ khi có sự xuất hiện của Công Vinh – Thuỷ Tiên. Trước ước mơ đá bóng của Minh Chuyên, cầu thủ Quang Vinh khuyên em phải học đá bóng ngay từ bây giờ và chia sẻ: “Ở Mỹ hay Nhật Bản thì thể thao, âm nhạc luôn song hành cùng với trường học để giúp các em phát triển thể chất, khi có sức khoẻ thì dễ dàng học những môn học khác.

Về lâu dài thì cần đưa thể thao vào học đường nhất là bóng đá, ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ đều có những giải sinh viên rất tốt. Vào trong trường điều đầu tiên họ hỏi giỏi môn thể thao nào chứ không phải là học giỏi hay không. Chúng ta phải đưa thể thao nhất là bóng đá đến với các em nhỏ từ cấp bậc tiểu học.

Nghề cầu thủ rất đặc thù, không phải ai cũng theo đuổi đam mê đó, xuất phát từ sở thích nhưng quyết định của một đứa bé luôn phụ thuộc vào gia đình.

Vì nếu như ba mẹ muốn con nối nghiệp hay đi theo một hướng khác thì việc trở thành cầu thủ chuyên nghiệp dường như là không thể, đa số cầu thủ chuyên nghiệp đều ở những vùng quê nghèo, họ muốn trở thành cầu thủ để giúp đỡ gia đình và cho chính cuộc sống của mình sau này thì niềm thôi thúc của những đứa trẻ đó tạo nên ý chí mạnh mẽ hơn.

Không phiến diện việc đứa trẻ đến từ vùng này vùng kia nhưng quan trọng là niềm đam mê quyết liệt và được bố mẹ định hướng từ lúc 10 tuổi. Mọi thành công nào cũng sẽ trả giá, đó là những ngày khó khăn nhưng khi chúng ta vượt qua thì sẽ đến bờ hạnh phúc.

Điều đặc biệt là muốn thành công chúng ta phải có lý trí vững vàng, dù có thất bại thì cũng tự hào vì đã cố gắng hết mình”.

Công Vinh động viên cậu bé theo đuổi ước mơ.

Công Vinh cũng chia sẻ, “không thầy đố mày làm nên”. Sau này trở thành cầu thủ chuyên nghiệp anh vẫn luôn biết ơn các thầy cô đã từng dạy dỗ và nhắn nhủ cậu bé: “Tuổi của con là đẹp nhất, hãy ước mơ đi và muốn trở thành gì sau này thì trước tiên hãy trở thành một người tốt, làm được người tốt sẽ làm được nhiều điều tốt”.

Trong khi đó, bé Bảo Ngọc học sinh lớp 4 mang đến câu chuyện “Con học quá nhiều mà muốn được học hát”.

Đứng trên bục dũng khí, em dõng dạc chia sẻ với bố việc học quá nhiều đôi lúc khiến em mệt và mong ước được làm ca sĩ vì rất thích học hát, và mong ba cho em đi học hát và hứa sẽ học thật tốt các môn khác để ba yên tâm.

Nói xong ước mơ của mình em rất thoải mái và khẳng định sẽ trở thành “ca sĩ nổi tiếng nhất thế giới”.

Trước ước mơ của con, bố đã xúc động và hứa sẽ tạo điều kiện cho con được theo đuổi ước mơ. Đặc biệt, bé Bảo Ngọc còn hát một ca khúc dành tặng cho khán giả.

Bé Bảo Ngọc ước mơ làm ca sĩ.

Trước câu chuyện ước mơ của bé Bảo Ngọc, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đã có những chia sẻ: “Tiên nghĩ Bảo Ngọc là cô bé rất hoạt bác để có thể nói lên được tâm tư với bố. Xúc động nhất là sau khi nghe bố nói chuyện, bố đã rất nghẹn ngào và ngạc nhiên vì con gái của mình dũng cảm đứng trên bục dũng khí.

Thật sự mà nói ở độ tuổi của bé thì cứ phấn đấu cho ước mơ của mình, có thể trước mọi người bé còn hơi run nên cần rèn luyện thêm sự tự tin, và việc hát có hay không nó không quan trọng đối với độ tuổi của bé bây giờ.

Ngày xưa tầm độ tuổi này Tiên hát rất dở nhưng đối với ba mẹ thì lúc nào cũng hay nhất thế giới và Tiên cũng nghĩ mình hát hay nhất thế giới, vì cứ nghĩ như vậy cho nên cố gắng đạt được mong ước và hằng ngày đều rèn luyện thêm.

Ước mơ làm ca sĩ của Tiên là lúc biết nói, trong đầu đã nghĩ không làm được gì khác ngoài ca sĩ. Con đường của các con đi thì rất dài cô Tiên và chú Vinh chúc các con luôn chân cứng đá mềm và vượt qua mọi khó khăn, luôn nghe lời ba mẹ và thầy cô, luôn thành công với ước mơ của mình”.

Trước chia sẻ của vợ, Công Vinh cũng tiết lộ thêm bé Bánh Gạo cũng mong ước được làm ca sĩ giống mẹ.

Trả lời