Xã Hội

Chuyện lạ: Cụ bà Thái Nguyên sinh ngày 32/4 theo chứng minh thư

605Views

Chứng minh thư được làm cách đây 40 năm, đến giờ các con cháu đi khai lại cho cụ mới phát hiện bất thường.

Cách đây vài hôm, cô gái Trần Phương chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện CMND của bà nội mình và ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

“Chứng minh thư của bà nội! Đi làm lại thẻ căn cước cho bà mà viết vào tờ khai sinh ngày 32/04 cứ buồn cười ý. Sợ người ta nghĩ bị làm sao mà viết ngày đó”, Phương viết.

Cô cháu gái 23 tuổi cho biết, tuần trước cô đi khai lại thông tin để làm lại Thẻ căn cước cho cả nhà. Khi cầm đến chứng minh thư của bà nội, cô không tin vào mắt mình khi thấy bà sinh vào ngày 32/4/1933.

Bà cụ có ngày sinh đặc biệt trên tên là Vũ Thị Nông, đang sống cùng gia đình cô tại Thái Nguyên. Chứng minh thư này được làm từ năm 1978.

“Mình thấy quái lạ, sao lại có ngày 32. Lúc đầu mình định khai lại thành 30/4 nhưng cán bộ phường nói CMND cũ ghi thế nào thì giờ khai như thế. Họ sẽ lưu ý trường hợp này để điều chỉnh phù hợp”, Phương cho biết.

Tối hôm đó về kể chuyện cho cả nhà, bố mẹ và đến cả bà nội Phương cũng mới biết cái ngày lạ lùng này. “Gia đình mình suy đoán có thể ngày xưa khai là 23/4, nhưng gõ ngược thành 32/4”, Phương kể.

Ngay sau khi đăng tải, giấy CMND có một không hai này đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Ai cũng tò mò không biết bà cụ tổ chức sinh nhật hay lễ mừng thọ vào ngày nào trong năm?

Phương lý giải, thực tế là bà chưa từng tổ chức sinh nhật và cũng rất nhiều năm chưa dùng đến tờ CMND này nên đến giờ cả gia đình mới phát hiện bất thường.

Trả lời