Thế Giới

Cậu bé khóc nấc vì quên lớp, quên cả cô giáo sau cách ly

460Views

Trong ngày đầu tiên trở lại trường sau dịch bệnh, một cậu bé đã đứng khóc vì không thể nhớ ra lớp và cô giáo từng dạy học.

Cậu bé Trung Quốc khóc nấc vì quên lớp, quên cả cô giáo ngày đầu trở lại trường.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), cậu bé 4 tuổi sinh sống tại tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đứng khóc nức nở ngay trong ngày đầu tiên trở lại trường mầm non sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19. Nguyên nhân không phải vì cậu bé không thích đi học mà vì cậu không thể tìm được lớp cũ và cũng không nhớ mặt cô giáo.

Câu chuyện của cậu bé 4 tuổi đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội Trung Quốc. Mở đầu đoạn video được SCMP đăng tải là tiếng khóc của cậu bé đáng thương do không thể tìm thấy lớp học.

Một cô giáo lại gần hỏi cậu bé, “Con không tìm được lớp học ư? Cô giáo dạy con là ai?”

“Con không biết”, cậu bé trả lời.

Sau nhiều tháng phải nghỉ học ở nhà để tránh dịch Covid-19, cậu bé đã quên cả lớp học và diện mạo của cô giáo, dù thực tế, người đứng ngay trước mặt chính là cô giáo dạy cậu trước khi dịch bệnh bùng phát.

“Hãy nhìn cô này! Cô có giống với cô giáo Ma của con không?”, cô giáo gặng hỏi.

“Con quên mất rồi!”, cậu bé khóc nấc trả lời.

“Cô biết, nhưng con hãy nhìn cô đi. Cô có giống với cô giáo của con không? Cô là cô Ma, cô giáo của con đây, nào cùng vào lớp thôi”, cô giáo an ủi cậu bé.

Sau khi được cô giáo động viên, cậu bé đã dừng khóc và cười tươi bước vào lớp. Sau vụ việc này, cậu bé đã nhớ được khuôn mặt và hình dáng của cô giáo vào ngày hôm sau tới lớp.

“Con có biết cô là ai không?”, cô giáo Ma hỏi cậu bé vào ngày học hôm sau.

“Dạ có, cô là cô Ma”, cậu bé hớn hở trả lời.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc nhanh chóng nhận được những lời bình luận dí dỏm như: “Cậu bé thật đáng yêu”, “Có lẽ do cô giáo đã cắt tóc và còn đeo khẩu trang nên đứa trẻ đã không nhận ra cô giáo của mình”, “Thời gian cách ly quả là dài khiến cậu bé không còn nhận ra cô giáo”.

Trả lời